Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
86 - 88 Lê Văn Lương, P. Tân Hưng, Quận 7, TPHCM

TIỆM VÀNG NGỌC NHUNG - CẦM ĐỒ SỐ 3

UY TÍN - GIÁ TỐT - CHẤT LƯỢNG

GIÁ VÀNG 7/4 USD TĂNG DỰNG ĐỨNG, VÀNG CHAO ĐẢO

12/04/2022
Tin tức

Giá vàng hôm nay 7/4 trên thị trường quốc tế chao đảo nhưng vẫn giữ được mốc khá cao cho dù USD tăng dựng đứng vì kỳ vọng vào Fed.

 

Giá vàng trong nước

 

Kết thúc phiên giao dịch 6/4, giá vàng 9999 trong nước được SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

 

SJC Hà Nội: 68,15 triệu đồng/lượng - 68,82 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 68,15 triệu đồng/lượng - 68,80 triệu đồng/lượng 

 

Giá vàng quốc tế

Đêm 6/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.920 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.923 USD/ounce.

 

Giá vàng thế giới đêm 6/4 cao hơn khoảng 1,3% (25 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 15,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 6/4.

 

Giá vàng trên thị trường quốc tế chao đảo nhưng vẫn giữ được mốc khá cao cho dù USD tăng dựng đứng vì kỳ vọng vào Fed.

 

Vàng giảm giá chủ yếu do đồng USD tăng mạnh so với rổ các đồng tiền chủ chốt. Chỉ số DXY, đo lường biến động đồng USD so với 6 đồng tiền chính trên thế giới, tăng vọt lên ngưỡng 99,5 điểm.

 

Giới đầu tư đánh cược vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm phần trăm lên 0,75-1%.

 

Tuy nhiên, vàng vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ.

 

Ngành công nghiệp vàng của Nga gần đây không bán vàng sang các nước châu Âu. Do vậy, nguồn cung trên thế giới suy giảm.

 

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã bán ròng vàng trong hai tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, dự báo họ sẽ mua ròng. Cuộc xung đột Nga-Ukraine đã tạo ra sự bất ổn địa chính trị đáng kể, khiến một số quốc gia đặt câu hỏi về vai trò của USD với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới.

 

Vàng biến động mạnh trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) lên kế hoạch cấm nhập khẩu than từ Nga do cuộc chiến Ukraine. Nhiều dự báo cho rằng, giá năng lượng sẽ tăng mạnh, qua đó làm cho lạm phát ngày càng leo thang. Nhiều người đã đưa vốn vào vàng để trú ẩn. 

 

Trong khi đó, Fed tăng mạnh lãi suất có thể sớm làm hạ nhiệt lạm phát. Áp lực chốt lời khi vàng lên ngưỡng 1.945 USD/ounce đã nhanh chóng kéo vàng về trở lại vùng 1.920 USD/ounce.

 

Dự báo giá vàng

Dù giảm, về dài hạn, vàng vẫn được coi là một tài sản hấp dẫn đối với các ngân hàng trung ương đang tìm cách đa dạng hóa khỏi đồng USD. Dù vậy, một số nhà kinh tế khẳng định, phải mất nhiều thập kỷ trước khi USD mất vị thế thống trị, vì nó hiện chiếm khoảng 60% dự trữ toàn cầu.

 

Gần đây, chênh lệch lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm thu hẹp và có dấu hiệu đảo ngược. Đây là một tín hiệu cảnh báo có thể xảy ra suy thoái. Suy thoái sẽ khiến vàng trở nên hấp dẫn.

 

Trong tuần này, biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) từ tháng 3 sẽ được công bố. Nó sẽ tiết lộ chi tiết về kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán của Fed. Câu chuyện của vàng sẽ được cân bằng bởi tốc độ tăng lãi suất của Fed.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TÌM CỬA HÀNG

GIÁ VÀNG 7/4 USD TĂNG DỰNG ĐỨNG, VÀNG CHAO ĐẢO

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

GIÁ VÀNG 7/4 USD TĂNG DỰNG ĐỨNG, VÀNG CHAO ĐẢO

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

GIÁ VÀNG 7/4 USD TĂNG DỰNG ĐỨNG, VÀNG CHAO ĐẢO

ĐĂNG KÍ NHẬN BẢN TIN

Đăng kí ngay để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất